Ẩm thực Đà Nẵng

Hành trình cùng Vietsense đến với chuyến du lịch Đà Nẵng du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh nơi đây mà còn có cơ hội thưởng thức những ẩm thực ngon hấp dẫn nơi đây, tuy nhiên không phải ai cũng biết được điều đó vậy qua bài viết này mình muốn chia sẽ tới các bạn các món ăn ngon hấp dẫn tại Đà Nẵng các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

amthucdanang

Món ăn ngon, không gian lãng mạn thoáng mát buffet và đồ nướng Hàn Quốc sang trọng nằm ở địa chỉ 393 Lê Duẩn – Đà Nẵng. Chỉ với mức giá 199.000 đồng, bạn có thể thoải mái lựa chọn thực đơn cho mình với hơn 150 món ăn khác nhau, đa dạng và phong phú về nguyên liệu, hình thức chế biến.

Đó là những món sushi, sashimi tươi ngon đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến các món nướng hay món ăn mang đậm hương vị Việt như phở cuốn, bánh cốm, ốc luộc… Được biết, sushi, sashimi là hai món ăn đặc trưng trong ẩm thực và không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản. Hai món ăn này dựa vào hai yếu tố là độ tươi ngon khi chuẩn bị nguyên liệu, kết hợp kỹ thuật dùng dao điêu luyện của người đầu bếp nhằm tạo nên sự tinh tế, mềm, dai, giòn và hợp khẩu vị người dùng.
amthucdanang-sushi-sashimi-danang

Nhiều du khách đã chia sẽ họ thường xuyên lui tới địa chỉ này vì không gian ở đây khá sang trọng, ấm cúng, bảng menu thực đơn khá đa dạng. Trong đó phải kể đến món sashimi cá hồi tươi ngon, thịt béo, các món nướng được ướp thấm, ăn rất vừa miệng. Sau khi dùng bữa chính, thực khách còn thoải mái tráng miệng bằng các món chè, trái cây hoặc yaourt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bắp bò được sử dụng ở Faifo Restaurant được nhập khẩu từ Mỹ chất lượng cao, thịt mềm, có mùi thơm đặc trưng, dùng để chế biến các món lẩu, xào, kho, bít-tết và đặc biệt là nướng. Bên cạnh bảng thực đơn vô cùng phong phú, nhiều khách hàng thường xuyên ghé đến Faifo Restaurant vì biết nơi đây sử dụng loại than không khói nên khi nướng không sợ độc, miếng thịt cũng đạt độ chín hoàn hảo, ăn mềm và ngọt.
am-thucdanang-sushi-sashimi-danang

Nếu đặt bàn online trên hệ thống website của nhà hàng, thực khách sẽ được giảm ngay 10% giá trị phiếu ăn. Ngoài ra, cách bài trí không gian ở Faifo Restaurant cũng khá hợp lý, gồm có các khu vực để nguyên liệu thực phẩm đã qua sơ chế, khu vực dành cho món sushi, món sashimi và món nướng, món salat, chè, thạch rau câu… Một điểm cộng nữa ở Faifo Restaurant là không gian được treo rất nhiều đèn lồng mang sắc vàng rực rỡ, giống như một Hội An thu nhỏ giữa khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Khi đến với thành phố biển Đà Nẵng thì chúng ta nghĩ ngay đến ẩm thực nơi đây rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên không thể những món ăn ngon mới lạ và không thể bỏ qua các món ăn chay đang dần trở thành một xu hướng ẩm thực được nhiều thực khách lựa chọn. Qua bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một nhà hàng chay nổi tiếng Đà Nẵng mà khi đến đây bạn có thể thưởng thức được sự phong phú, đa dạng trong nghệ thuật ẩm thực chay Đà Nẵng.

dulichdanang-thuongthucmonanchay


Những món ăn vặt bạn nên biết khi đi du lịch Đà Nẵng

Nếu có dịp đến đây khi đi dạo qua các con đường Phạm Hồng Thái, Thái Phiên, Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn vào buổi tối, bạn sẽ khó lòng bỏ qua những hàng quán đầy ắm trái cây sẵn sàng phục vụ một ly sinh tố béo ngậy và những nồi chè dẻo thơm đầy hấp dẫn.

Sinh tố ăn ngon nhất là sinh tố dằm với các món trái cây theo mùa như dưa hấu, bơ, đu đủ …. pha thêm chút sữa tươi, sữa đặc, ít đá xay, bạn sẽ có một món ăn mát lạnh. Giá của một ly tại đây dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng.
sinhtodam-danang

 Nếu bạn thích ăn những món ăn ngọt thì chè thái, chè trái cây, chè đậu sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Thực đơn các quán sẽ có đủ các món để chiều lòng những vị khách phương xa. Các món chè được nấu theo mùa, mùa nóng thì ăn chè nước, thêm ít đá mát lạnh. Mùa đông thì ăn chè nóng như đậu ván đặc, chè chuối nướng …

Dùng xong món chè, sinh tố, đừng quên rót cho mình cốc nước đậu ván rang thơm thơm ngọt ngọt. Món nước này được phục vụ miễn phí tại tất cả các quán, nó sẽ giúp bạn không bị ngán và kết thúc buổi tối tuyệt vời khi được khám phá những món quà vặt của thành phố biển xinh đẹp.

Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua món ăn nhẹ như sữa chua muối , mít trộn, đây là những món bạn nên thử khi đến Thành phố biển này.

Sau khi bạn đã thưởng thức những món cay nóng, dạo quanh những cây cầu rực rỡ bắt qua sông Hàn, du khách sẽ được các bạn trẻ giới thiệu đến khu ăn vặt bên cạnh nhà thờ dưới chân cầu Trần Thị Lý, nơi nổi danh bởi món sữa chua muối, mít trộn

suachuamuoi-danang

Sữa chua muối, món ăn mà ngay từ lần đầu đã khiến người ta thấy vừa lạ vừa quen, và chắc chắn bạn chỉ được biết khi đến Đà Nẵng. Khi gọi món này, người bán hàng sẽ mang ra một đĩa bày những hũ sữa chua nhỏ và kèm với một đĩa muối trắng tinh. Khi ăn, chúng ta sẽ cho một ít muối chấm nơi đầu muỗng vào hủ rồi dùng như bình thường. Với vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua thêm vị muối mằn mặn ăn kèm sẽ tạo ra một hương vị lạ.
mittrondanang

Trong lúc thử món muối vừa lạ vừa quen này, bạn nên gọi thêm cho mình một đĩa mít trộn, món ăn đặc trưng Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Nguyên liệu chính của món này là quả mít non được luộc chín, cắt mỏng rồi trộn với da heo. Mít non ăn có vị bùi, da heo ăn dai giòn, thêm chút đậu phụng (lạc) rang, tương ớt, rau húng, rau răm rồi trộn đều tất cả lên, chúng ta sẽ có đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị.

Mít trộn phải được ăn kèm với bánh tráng mè nướng giòn mới đúng vị, một dĩa mít trộn có giá 18.000 đồng, có kèm 2 cái bánh tráng. Thêm hương mè với cái giòn rụm của bánh, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị của  món ăn này khi một lần được thử khi đến với biển.

Món ăn nhẹ nhưng đầy hấp dẫn như Ốc hút 

Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào sả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút. Các loại ốc gạo, ốc bươu, ốc đá, … sau khi được mang về ngâm, rửa sạch, đợi ráo nước rồi đem xào với sả, ớt.
ocxaoxaot-danang

Ốc hút nóng hổi với hương thơm của sả và vị cay của ớt sẽ hơi kén người ăn vì độ cay của nó. Nhưng chính vì vậy đây sẽ món tuyệt vời cho một ngày gió lạnh, và cũng dễ làm ai đó “ghiền” nếu đã một lần được thưởng thức.

Không như ốc cay Hà Nội hay ở các món ốc khác, khi ăn phải dùng đến tăm hoặc dĩa để khều thịt ốc, món ốc hút Đà Nẵng được chế biến công phu, mỗi con ốc trước khi xào đã được đập thông hai đầu, người ăn chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc.

Ốc hút đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Những ngày gió lạnh, bạn bè gọi nhau đi hút ốc, ngồi quán vỉa hè, miệng cay xè vì ớt nhưng vẫn thích lạ kỳ. Mùi vị đậm đà cùng với hương sả, vị ớt cay nồng, thêm lớp đu đủ ngâm chua ngọt ăn kèm khiến thực khách phải hít hà, xuýt xoa.

Những quán ốc hút nổi tiếng mà du khách có thể tìm đến như quán ốc ở Chợ Cồn. Bạn cũng có thể ghé qua những quán ốc đêm trên đường 3/2, gần Tượng đài với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/ đĩa.

Tuy với các món ăn đều mang một hương vị riêng nhưng ta không thể bỏ qua món ăn giản dị như: Bánh tráng kẹp nướng lớp ngoài giòn lớp trong dẻo, bánh tráng xúc mít trộn ăn giòn thơm, ốc hút cay nồng đậm vị là những món quà vặt mà bạn nên thử khi một lần ghé thành phố bên sông Hàn.
Những món ăn vặt Đà Nẵng chỉ thực sự tấp nập từ 3h chiều đến đêm. Bất kể đông hè những món ăn được phục vụ quanh năm, những con hẻm nhỏ dần trở nên nổi tiếng và được các bạn trẻ tìm đến ken cứng lối đi.
banhtrangkepnuong

Từ bánh tráng rải lớp bò khô đến bánh tráng kẹp ốp la, patê, có loại ăn lúc còn dẻo, có loại ăn lúc khô, mỗi loại bánh tráng Đà Nẵng lại một hương vị khác nhau.

Đầu tiên, bánh tráng phải nhúng nước, sau đó mới rải lên lớp bò khô, thêm ít dầu hành rồi xếp bánh lại thành hình tam giác hoặc cuộn tròn lại như ram, sau mới mang đi nướng trên bếp than. Bánh được nướng vừa phải, được cắt thành từng miếng nhỏ bày trên đĩa. Bánh sau khi nướng thì giòn bên ngoài, dẻo bên trong.

Cách làm này cũng tương tự với món bánh kẹp ốp la hay pa tê. Bánh ngon hay không là quyết định bởi các thành phần cho vào bánh và lúc nướng sao cho đều tay. Nước chấm của món ăn này cũng rất đặc biệt, bánh phải được chấm với nước bò kho có rắc thêm ít mè mới dậy mùi cho món ăn. Nhiều quán còn pha chế thêm nước chấm từ ruốc cho cảm giác lạ miệng.

Du khách có thể tìm đến những con hẻm bánh tráng kẹp thơm lừng ở đường Núi Thành, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn từ khoảng đầu giờ chiều. Mỗi đĩa bánh có 3 đến 5 bánh, giá từ 12.000 đến 15.000 đồng.

Bên cạnh các món ăn hấp dẫn bạn cũng nên tham khảo một số nhà hàng nổi tiếng nơi đây.

1. Nhà Hàng Ấn Độ mang phong cách riêng của Ấn Độ: Địa chỉ: 231 Trần phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng 

Nhà hàng Ý: Nhà Léo Pizza & Cakes Hà Chương, P. Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng Pizza OM – 74 Trần Phú 74 Trần Phú, P. Hải Châu 1- Đà Nẵng

Nhà hàng Trung Hoa: Syrena – Nhà hàng Bar Lô 1C – 1D Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng 

Nhà hàng hàn Quốc: Không cần phải tốn thật nhiều thời gian và tiền bạc để bay sang xứ sở Kim Chi và thưởng thức hương vị tuyệt ngon của những món ăn Hàn Quốc đặc trưng như: Kim chi, thịt ba chỉ nướng, lẩu chua cay,.. Bạn chỉ mất vài phút di chuyển và mang theo một túi tiền đủ nhỏ bạn đã tha hồ nhâm nhi chúng, tại sao không? Cùng chúng tôi, ghé thăm nhà hàng Hàn Quốc tại Đà Nẵng và khám phá điều đặc biệt ở đây. Một không gian thưởng thức những món ăn Hàn đậm chất, một thế giới ẩm thực độc đáo. Đến với nhà hàng Hàn Quốc quý khách sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một nhà hàng tại Hàn Quốc với các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với chuỗi thực đơn phong phú, đa dạng. Các món ăn Hàn ở đây là địa chỉ thưởng thức ẩm thực Hàn đặc trưng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng.

Nhà hàng Nhật Bản đang trở thành một xu hướng tại Đà Nẵng. Khách du lịch Đà Nẵng sau khi thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng, nếu có nhu cầu tìm hiểu ẩm thực Nhật Bản có thể tham khảo danh sách các nhà hàng Nhật tại Đà Nẵng dưới đây.

nhahangnhatbantaidanang

Một điều đặc biệt của nhà hàng Nhật là dù không khí bên ngoài ồn ào, nhộn nhịp nhưng khi bước chân vào một nhà hàng, du khách sẽ cảm nhận được một không gian tĩnh mịch, thư thái, như rũ bỏ hết những huyên náo của phố phường. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình, có thể đây là một địa điểm thư giãn thú vị dành cho du khách.

Không biết từ khi nào, con phố Nguyễn Chí Thanh trở thành điểm đến của nhiều người dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Lý do đơn giản bởi tuyến đường này có nhiều nhà hàng Nhật Bản, thỏa mãn niềm yêu thích của những ai yêu văn hóa ẩm thực Nhật. Đằng sau những cánh cửa kéo ngang là không gian ẩm thực đậm chất Nhật mà bất cứ du khách của xứ sở hoa anh đào nào đến cũng có cảm giác như đang ở chính quê hương của mình.

Các món ăn nhẹ bạn nên biết khi đi du lịch Đà Nẵng

-Bánh mì Đà Nẵng
Không chỉ là một nét ẩm thực Đà Nẵng, bánh mì còn là món ăn tiện lợi và dân dã, đặc biệt là với các bạn học sinh sinh viên. Vào ngày mưa của mùa áp thấp, chiếc bánh mì trở thành món ăn sáng hữu ích và ấm lòng của bao nhiêu thế hệ sinh viên Đà Nẵng cũng như người dân…

banhmidannang

Ngoài những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, Đà Nẵng còn biết đến với ẩm thực văn hóa đa dạng, phong phú. Trong đó, ẩm thực đường phố đóng một phần vai trò không nhỏ.

Có rất nhiều loại bánh mì thịt chả, mì cá bò, mì bò khô, mì heo quay, mì thịt nướng, mì ốp la, mì gà…rất phong phú và hấp dẫn. Đến Đà Nẵng bánh mỳ cũng là một thức ăn rất đặc biệt làm cho bạn nhớ đó. Rất mộc mạc , đơn giản, mà ngon là món mỳ que ở gần nhà hát Trưng Vương. Bạn nhớ ghé qua và đừng quên thử món ngon này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét